T ác dụng chữa bệnh của hoa hồng

by Jiimmy

Tác dụng chữa bệnh của hoa hồng

Hoa hồng là một loài hoa đẹp đến lạ kỳ và loài hoa này đã tạo cảm hứng bất tận cho thơ ca, trở thành bất tử với nhiều huyền thoại. Đây cũng là một trong những loài hoa được con người trồng sớm nhất thế giới, cách đây khoảng 4.000 năm.

Các bác sĩ thời cổ đại thường sử dụng nước chiết xuất từ hoa hồng để điều trị rối loạn dây thần kinh, xông hương cho những bệnh nhân mắc bệnh ung thư phổi, điều trị bệnh tim và thận. Y học hiện đại ngày nay đã phát hiện thêm vô số tác dụng kỳ diệu của loài hoa tượng trưng cho tình yêu này…

Trị khai huyết và tăng cường sức khỏe cho tuyến nội tiết.
Cánh của hoa hồng có chứa vitamin C, carotene, các loại vitamin nhóm B và vitamin K, chất cần thiết để điều trị bệnh ho ra máu (bệnh khai huyết). Hầu hết các chất khoáng trong bảng Hệ thống tuần hoàn của Men-đê-lê-ép đều có trong cánh hoa hồng. Chúng có chứa canxi nên giúp cho cơ thể trao đổi chất tốt và giúp tiêu hóa các loại thức ăn.
Kali trong hoa hồng cũng có vai trò quan trọng cho hoạt động của tim, chất đồng thì giúp chống lại bệnh ho ra máu và cải thiện các tuyến nội tiết. Chất iodine tốt cho tuyến giáp cũng được phát hiện có trong cánh hoa hồng.

Những tác dụng vô kể của hoa hồng đã đưa nó trở thành một loại dược phẩm tự nhiên của đất trời. Người ta cho rằng, bứt những cánh hoa hồng nở rộ vào buổi sớm tinh mơ khi không khí còn trong lành và ẩm, đặc biệt là những sáng có mưa và có nhiều sương mù, có khả năng chữa bệnh rất tốt.

Sau khi ngắt những cánh hoa này, mang đi sao hoặc sấy khô hay sử dụng để điều trị bệnh luôn chứ không được rửa vì khi rửa bằng nước nó sẽ làm mất hết những thành phần chữa bệnh của cánh hoa. Cánh hoa hồng cũng có thể sắc lấy nước hoặc lấy tinh dầu để điều trị bệnh.

Chống các bệnh ngoài da và hạn chế vết thương mưng mủ.
Các nhà nghiên cứu cho biết, vi khuẩn sẽ chết trong vòng 5 phút sau khi tiếp xúc với cánh hoa hồng tươi, điều này đã làm cho hoa hồng trở thành một loại dược phẩm hoàn hảo để chống lại các bệnh ở da.

Cánh hoa hồng tươi còn hạn chế mưng mủ vết thương và vết bỏng. Chúng cũng có thể làm dịu các vết ngứa do dị ứng gây ra.

Tăng cường hệ miễn dịch, chống vi khuẩn và bảo vệ đường tiêu hóa.
Tinh dầu của hoa hồng là thành phần cơ bản của dược phẩm tự nhiên kỳ diệu, có tác dụng kích thích và cân bằng hệ miễn dịch cũng như hệ thần kinh con người.

Tinh dầu hoa hồng giúp cải thiện hoạt động của các tuyến nội tiết, loại bỏ những rối loạn của các cơ quan và phục hồi các tế bào. Ngoài ra nó cũng rất tốt cho đường tiêu hóa nhờ khả năng làm lành các màng nhầy bị tổn thương, chống lại các vi khuẩn và giúp lên men số lượng men thiếu hụt ở trong ruột và dạ dày.

Trà hoa hồng chống viêm phế quản, viêm họng, viêm loét dạ dày.
Trà chế biến cánh hoa hồng (khoảng một muỗng trà cánh hoa hồng phơi khô cho mỗi cốc nước) có khả năng chống cảm lạnh, viêm họng, viêm phế quản và chứng loạn thần kinh chức năng. Đây cũng là loại nước uống nhiều vitamin. Mứt làm từ cánh hoa hồng là đơn thuốc tự nhiên tuyệt vời, đặc biệt là vào thời tiết lạnh.

Chống cảm cúm, sốt, rối loạn thần kinh, viêm lợi và đau tim.
Bột của cánh hoa hồng phơi khô trộn với mật ong là một phương thuốc hiệu nghiệm để chống lại bệnh viêm miệng, viêm lợi. Đau đầu, ốm yếu và suy nhược cơ thể, có thể điều trị bằng xông hương và tinh dầu của hoa hồng. Cách này cũng có tác dụng với những người có hệ miễn dịch yếu, dễ bị loạn dây thần kinh chức năng và thể lực kém.

Tinh dầu hoa hồng cũng có thể làm khỏe mạnh các cơ tim và đó là điều lý giải tại sao các bác sĩ thường sử dụng liệu pháp xông hương hoa hồng để điều trị bệnh.
Tắm bằng nước hoa hồng là một liệu pháp hoàn hảo chống lại các bệnh ở thần kinh, làm sạch da, làm dịu những lo lắng và mang lại sự thư thái, sảng khoái cho con người.

Advertisements