th áng bảy, mưa và những đêm đi bộ

by Jiimmy

Thế là sắp được một nửa tháng đi qua, tôi/nó vẫn đang ngày ngày chạm mặt với những giông tố ấy. Lạnh. Vừa mới đây thôi, nó phải đi bộ qua đêm để về đến nhà… chỉ vì trong túi giờ hết sạch tiền. Vừa mới đây thôi, cũng chẳng lâu…. nó vẫn còn tràn trền tinh thần để làm việc, còn bây h… chiều nay nó vừa bị chửi vào mặt là thiếu sáng tạo… là lởm.
Thế là cũng đã qua được một nửa tháng bảy, với những buổi tối mưa rơi, nó đi cùng với em về nhà và để rồi một mình vòng về. Đối với đó là một điều hạnh phúc, đơn giản, nó chỉ không muốn em phải đi về một mình. Đường trơn, lạnh, xa, và.. ướt mưa….và nữa.. nó không muốn em phải đi một mình :)
Một nửa tháng bảy, sắp qua rồi. Tháng bảy giông tố, tháng bảy lạnh, nhưng mà yêu thương và ấm. Tháng bảy với những buổi trà đá, với những đêm mưa, với những ngày ngồi lại công ty, với những ngày chạy ăn từng bữa, với những ngày túi cạn tiền.
Tháng bảy đã qua được nửa tháng…lâu thật, ngày nào cũng dài…thật bất công, những lúc nó ở bên cạnh em thì thật ngắn ngủi,… phút chốc đã qua mau… lâu quá, nhanh quá, dài quá, ngắn quá..
Tháng bảy, uh, giữa tháng rồi, có sn của em…..

Advertisements