Năm mới

by Jiimmy

Tối. Jiimmy nằm ở nhà xem TV. Chẳng có kênh gì hay để xem cả. Căn bản nó vốn dĩ là một người chẳng bao giờ ngó ngàng gì đến truyền hình và màn ảnh nhỏ. Cho nên việc ngồi xem một tập phim hay show gì đấy giữa chừng đối với nó cũng chỉ mang tính chất tham khảo, chả có hứng thú gì ráo.

Nó đang xem khu chung cư vui vẻ.

Năm mới mùng một nằm nhà, tối cuối năm thì nó có qua chơi nhà em một lúc rồi phải về. Dạo này nó với em gặp nhau được mỗi một lúc, cứ vèo vèo. Về đến nhà thì lại thấy bứt rứt, nhớ nhớ. Khó chịu khôn tả.

Chiều nay nó với em cũng mới ở bên nhau được một lúc.

Hai hum nay nó để ý dành thời gian dùng cơm với gia đình. Em gái nó mới được một cái điện thoái mới , số đẹp phết, toàn 6 với 8. Cũng tốt, để thỉnh thoảng gọi điện hỏi han kiểm tra quan tâm.

Nằm chán, nó sờ đến cái điện thọai thì mới biết là đã 9h tối, nhanh thật, đấy cái sự nằm không vô tích sự xem ra cũng là một lòai gặm nhấm thời gian ghê ghớm. Thóang cái đã 9h tối rồi chứ đâu. Tự rưng nó thèm cái không khí nháo nhào bận rộn hàng ngày ở công tý quá. Nằm không thế này, không được ở bên em, còn chán hơn.

Tối nay, nó chưa lên sân thượng. Gió cũng lạnh hơn hôm trước.

Hôm nay đường cũng tắc nghịt. Dân tình kéo nhau đi chơi ầm ầm.

Nó ở nhà. Em ở nhà.

Thoắt cái đã qua một năm, nhiều thứ cũng đã trôi qua. Nó nhận ra nhiều thứ ở chính bản than mình. Nhiều thứ làm cho nó cảm thấy mình có giá trị hơn, làm cho nó cảm thấy mình càng ngày càng phải quan tâm đến nhiều thứ hơn. Và làm việc tốt hơn.

Năm mới đã sang, nhưng có một điều hơn cả.

Năm nay nó có em.

Advertisements